รวม 10 ร้านที่สาย Café Hopping ตัวจริงต้องเคยไป

ธันวาคม 64
รวม 10 ร้านที่สาย Café Hopping ตัวจริงต้องเคยไป

ในช่วงปีสองปีมานี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการไปคาเฟ่เป็น Activity ที่ได้รับความนิยมมากในไทย ชนิดที่ว่ามีร้านเปิดใหม่แทบทุกวัน โดยเฉพาะร้านที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล แต่ถ้าจะนิยามตัวเองว่าเป็น Café Hopper ก็คงต้องเจอเช็กลิสต์นี้ “รวม 10 ร้านที่สาย Café Hopping ตัวจริงต้องเคยไป” แต่ส่วนใครที่ยังไม่เคยก็อยากจะชวนมาลองทำเป็นชาเลนจ์ พาตัวเองออกไปเจออะไรใหม่ ๆ เพราะอาจได้เจอร้านที่ถูกใจกลายเป็นร้านประจำร้านใหม่ในปีหน้า
.
นอกจากนี้ชาว Cashless Society จะต้องแฮปปี้ เพราะในเช็กลิสต์นี้ทุกร้านรับทั้งพร้อมเพย์และบัตรเครดิต หมดกังวลสำหรับคนไม่พกเงินสด ส่วนใครที่ชอบใช้บัตรก็ยังสามารถสะสมยอดการใช้จ่ายได้ด้วย และขอแอบกระซิบโปรบัตรที่มาแรงในช่วงนี้ อย่างบัตร Central The 1 Credit Card ผู้ใช้จะได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 3% จากยอดที่ใช้จ่าย และยังได้คะแนน The 1 เพิ่มอีก 300 คะแนนในทุกวันศุกร์ เรียกว่าเป็นบัตรเครดิตอีก 1 ใบที่ควรมีไว้ใช้กับร้านที่ไม่มีโปรร่วมกับธนาคาร อย่าปล่อยให้การใช้จ่ายผ่านไปแบบเสียเปล่า ใช้บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน สะสมคะแนนไว้ เพราะสามารถนำไปแลกเป็นส่วนลดเมื่อซื้อสินค้าภายในเครือ Central Group ได้ ซึ่งถ้าใครสนใจแนะนำให้รีบสมัครทางออนไลน์ตอนนี้ เพราะจะได้รับกระเป๋าล้อลาก Limited Edition มูลค่า 4,990.-* 1 ใบ


OKONOMI

ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นน้องใหม่ ที่แนะนำให้ไปก่อน 11 โมงเพื่อที่จะได้ไม่พลาดชิมเซตอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เพราะในช่วงบ่ายจะเหลือแค่เพียงเมนู Bakery กับเครื่องดื่ม เมื่อเดินทางมาถึงสามารถสังเกตได้ไม่ยาก เนื่องจากด้านนอกของตัวร้านจะเป็นบ้านสองชั้นที่ตกแต่งในโทนสีเขียวมิ้นท์เด่นสะดุดตา ส่วนบรรยากาศภายในร้านจะใช้การตกแต่งสไตล์มินิมอลด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ตัดคู่กับผนังสีขาว และกั้นส่วนพื้นที่ด้วยกระจกใส เพื่อให้ร้านดูไม่มืดทึบ คนที่นั่งอยู่ภายในร้านก็ยังสามารถเห็นแสงธรรมชาติได้ เป็นบรรยากาศที่เชื่อว่าไม่ว่าใครไปก็จะรู้สึกว่าสามารถอยู่ที่นี่ได้ทั้งวัน อีกทั้งยังเดินทางไปได้สะดวกเพราะอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อ 

2-(1).jpg

Name : OKONOMI
Hours : 8.00 - 18.00 น.
Location : ซอยสุขุมวิท 38
Contact Info :
- Tel. : 061-338-8000
- Facebook : OKONOMI


Pulse

ร้าน Pulse โดดเด่นด้วยคอนเซปต์ Coffee • Scenery • Music ที่ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลรีสอร์ท เหมือนเรากำลังไปเที่ยวคาเฟ่ฮิปๆ บนเกาะส่วนตัว มีกลิ่นอายความเป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลี ผสมกับความเป็นคาเฟ่บาหลีไว้ด้วยกันอย่างลงตัว
.
สำหรับการตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ Cozy เน้นการใช้โทนสีขาวๆ ครีมๆ ผสมกับโต๊ะไม้ และเก้าอี้หวาย ให้ความรู้สึกสบาย ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง เดินข้ามสะพานยาวเข้ามาในร้าน จะพบกับร้านกาแฟกลางน้ำ ภายในร้านเปิดโล่งรับลมได้ดีมาก บรรยากาศรอบๆ คือธรรมชาติ มองไปเห็นต้นโกงกางสีเขียว นั่งจิบกาแฟ มองแสงแดดสะท้อนกับน้ำ มีลมเย็นโชยมาและเพลงที่ทางร้านเปิดคือเข้ากับบรรยากาศสุดๆ 

3-(1).jpg

Name : Pulse
Hours : 10.00 - 18.30 น. ปิดวันจันทร์
Location : บางขุนเทียน
Contact Info :
- Tel. : 098-365-2654
- Facebook : Pulse Bangkhunthian


Sarnies Roastery

คาเฟ่แบรนด์ดังจากประเทศสิงคโปร์อย่าง ‘Sarnies’ ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการขยับขยายสาขาต่อยอดความสำเร็จมาในย่านเพลินจิตที่ซอยต้นสน หยิบยกเอาโรงคั่วกาแฟมาไว้ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่าย พร้อมแฝงกลิ่นอายความ Cozy ด้วยไม้สนสีอ่อน ตัวร้านถูกรายล้อมด้วยกระจกใสรอบด้าน เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาสร้าง ความอบอุ่นระหว่างวัน ในขณะเดียวกันก็จะได้สัมผัสถึงกลิ่นหอมที่คลอเคล้าด้วยเสียงคั่วกาแฟ สะท้อนความมีชีวิตชีวา อบอุ่น และเป็นกันเอง 

4-(1).jpg

Name : Sarnies Roastery
Hours : 7.30 - 17.00 น.
Location : ซอยต้นสน เพลินจิต
Contact Info :
- Tel. : 02-003-7592
- Facebook : Sarnies Bangkok


Peace Oriental Tea House

ร้านชา 1 ในดวงใจของใครหลายคน ที่นำเสนอการชงชาตะวันออกอย่างจีนและญี่ปุ่น ผ่านวัฒนธรรมการชงชาสไตล์ Zen ภายในร้านที่เน้นการตกแต่งด้วยงานไม้ และ Lighting ที่ทำให้เกิดความ Harmony ของโทนสี ท่ามกลางบรรยากาศอันวุ่นวายของซอยอารีย์ เพียงแค่คุณมาที่นี่ ก็จะได้พบเจอกับความ Peaceful สมกับชื่อร้าน 

5-(1).jpg

Name : Peace Oriental Tea House
Hours : 8.00 - 18.30 น.
Location : อารีย์ซอย 1
Contact Info :
- Tel. : 062-389-3578
- Facebook : Peace 和 oriental teahouse - Ari soi 1


Toby's Saladaeng

Toby's at Saladaeng อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่รักการทานบรันช์ดีๆ ที่ไปง่ายเดินทางสะดวกยิ่งขึ้น ร้านอยู่ไม่ไกลจากทั้ง MRT และ BTS โดยสาขาที่ 2 นี้ยังอยู่ในอาคารเดียวกับโรงแรม The Cotton Saladaeng อีกด้วย


บรรยากาศร้านมีความมินิมัล อีกทั้งยังเลือกใช้สี Muted Tone ที่เน้นความเรียบง่าย สบายตา อบอุ่นเป็นหลัก ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนที่สร้างฟิลลิ่งให้ ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น รวมถึงยังเปิดให้เห็นภาพบบรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้และเหล่าผู้คนที่เดินผ่านไปมา เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร้านแห่งนี้ 

6-(1).jpg

Name : Toby’s Saladaeng
Hours : 9.00 - 17.00 น.
Location : ชั้น G The Cotton Hotel
Contact Info :
- Tel. : 02-121-4954
- Facebook : @tobysatsaladaeng 


Babyccino

ตั้งอยู่ภายในคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ใจกลางเอกมัย ที่มาในคอนเซปต์ Craft and Sustainability ตกแต่งในสไตล์ European Luxury Minimal แต่เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านทั้งหมดจะเป็นงาน Handcraft ของคนไทย และมาพร้อมกับเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี และ Specialty Drinks หลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกทานท่ามกลางบรรยากาศสุด Homey ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ 

7-(1).jpg

Name : Babyccino
Hours : 8.00 - 18.00 น.
Location : ซอยเอกมัย 12
Contact Info :
- Tel. :080-362-4965
- Facebook : Babyccino


JOSH KAFFA

JOSH KAFFA ร้านกาแฟที่นำเสนอตัวเองในรูปแบบของ The Boutique Espreesso Bar ที่อยากเป็นศูนย์รวมความชอบของคอกาแฟให้ได้แวะเวียนมา โดยทางร้านได้ร่วมมือกับโรงคั่ว M Presso นำเสนอหลากหลายเมนูสุดพิเศษจากเมล็ดกาแฟพันธุ์ดี บรรยากาศร้านที่ออกแบบสไตล์ Copenhagen ผสมผสานสีเทา เขียวอมฟ้า ตัดด้วยสีน้ำตาลของพื้นไม้ เป็นแนวการตกแต่งที่ผสมความ Cozy และ Classic ได้อย่างลงตัวกลมกล่อม รวมถึงการจัดวาง เฟอร์นิเจอร์แบบเป็นสัดส่วนให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น
 

ทางร้านมีกาแฟให้เลือก 2 แบบได้แก่ Italian ที่จะให้รสชาติกลมกล่อมในโทนช็อกโกแล็ต และ 3rd Wave ที่ให้ความสดชื่นในโทนฟรุ๊ตตี้ หากใครไม่ดื่มกาแฟสามารถสั่งแบบไม่ใส่กาแฟได้เช่นกัน

8-(1).jpg

Name : Josh Kaffa
Hours : 9.00 - 18.00 น.
Location : อารีย์ซอย 4 ฝั่งเหนือ
Contact Info :
- Tel. : 092-284-0461
- Facebook : joshkaffa


H dinging

Home Café ย่านสุขุมวิท ที่หลายคนหลงรักในความสงบ กับเมนูอาหารที่เต็มไปด้วยคุณภาพและความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น Bakery หรือ All Day Breakfast ที่ทำให้คุณสามารถนั่งทำงานอยู่ที่นี่ได้ทั้งวัน ภายใต้บรรยากาศสบายๆ จากการตกแต่งร้านสไตล์มินิมอลที่เน้นการใช้สีโทนขาวตัดกับสีน้ำตาลอ่อน เข้ามาช่วยเสริมให้รู้สึกถึงความ Homey เหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน

9-(1).jpg

Name : H dining
Hours : 8.00 - 20.00 น.
Location : ซอยสุขุมวิท 38
Contact Info :
- Tel. : 02-058-2699
- Facebook : H dining


Tangible Bangkok

Tangible Bangkok พื้นที่เชื่อมผู้คนกับศิลปะได้อย่างลงตัว ภายในคาเฟ่ ที่ถูกคิดมาอย่างตั้งใจในทุก ๆ ส่วนตั้งแต่แนวคิด วัสดุ และฟังก์ชันหลากหลาย แก่นหลักของร้านคือ หยิบสิ่งธรรมดามาทำให้ไม่ธรรมดา เราสนใจกับกระบวนการความคิดสร้างสรรค์มากกว่าใช้วัสดุ
 

เมื่อเราเริ่มเปิดประตู ร้านชั้น 1 เข้ามา ก็ได้ความรู้สึก Future Realistic เหมือนเข้าสู่โลกเหนือจินตนาการ ด้วยแมททีเรียลโลหะ สแตนเลส และอะลูมิเนียม บวกกับโทนเข้มสีเทามันวาว ที่ชวนให้ความรู้สึก เหมือนท่องอยู่ในโลกอนาคต แต่พอเดินขึ้นไปชั้นบน “Holocene” Design Episode ล่าสุดของ Tangible ทางร้านได้นำเสนอ คอนเซ็ปต์ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากช่วงเวลาปลายปี เดือนแห่งการเดินทางเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้นึกถึงบรรยากาศความหม่นของแสงแดด
 

พร้อมรองรับให้ทุกคนแวะเวียนกันมาเสพงานศิลป์ ใช้เวลาไปกับสิ่งรอบตัว ๆ เพื่อต่อยอดจินตนาการจาก ‘ความดิบ’ ของทุก ๆ มุมภายในร้านได้อย่างเพลิดเพลิน

10-(3).jpg

Name : Tangible Bangkok
Hours : 9.00 - 18.00 น. / 9.00 - 19.00 น. (weekend)
ร้านปิดวันอังคาร
Location : ซอยมาตานุสรณ์ ปากซอยเจริญกรุง 82
Contact Info :
- Tel. : 081-376-0402
- Facebook : Tangible


FICS

คาเฟ่สำหรับ Film Lover ที่ทำขึ้นเพื่อให้คนรักหนังได้มีพื้นที่มานั่งคุยกัน โดย FICS ย่อมาจาก F = Film / I = Inspired / C S - Coffee, Concept Store, Community Space ซึ่งภาพรวมทุกอย่างของร้านก็ได้นำเสนอความเป็น Film Lover ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านที่ดูคล้ายกับโรงหนัง มีตู้ถ่ายรูป Sculpture x FICS Photoautomat ในธีมจากภาพยนตร์เรื่อง Amélie หรือแม้แต่เมนูอาหารก็ยังคงครีเอตล้อไปกับคอนเซปต์หนัง และใช้การตกแต่งออกมาในโทนสีขาวเรียบง่ายสไตล์มินิมอลควบคู่ไปกับความคลาสสิกของโรงหนังวินเทจ ที่ไม่ว่ามุมไหนของร้านก็ดู Photogenic ไปทุกมุม

11-(1).jpg

Name : FICS
Hours : 7.30 - 17.30 น.
Location : ซอยสุขุมวิท 31
Contact Info :
- Facebook : FICS


12-(3).jpg

สำหรับคนที่อาจจะเป็น Part-time Café Hopper แต่เชื่อว่าคุณจะต้องเป็น Full-time Shopper อย่างแน่นอน และจะดีกว่าไหม ถ้าคุณสามารถช้อปแล้วได้ Cashback คืนกลับมา อีกทั้งยังสามารถสะสมคะแนนไว้แลกเป็นส่วนลดออนท็อปสำหรับสินค้าชิ้นโปรดได้อีกด้วย ซึ่งบัตร Central The 1 Credit Card ไม่ได้ใช้ได้แค่เฉพาะภายในห้างสรรพสินค้าเครือเซนทรัลเท่านั้น คุณสามารถใช้บัตรนี้ได้กับทุกที่ที่รับบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร คาเฟ่ หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ต่างจังหวัด ก็สามารถสะสมคะแนนได้ และถ้าคุณสมัครทางออนไลน์ตอนนี้ จะได้รับกระเป๋าล้อลาก Limited Edition มูลค่า 4,990.-* 1 ใบ


บัตร Central The 1 Credit Card
- ทุก 25 บาทจะได้รับ The 1 Point 1 แต้ม
*สามารถสะสมไว้แลกเป็นส่วนลดออนท็อปในการซื้อสินค้าภายในเครือ Central Group

โปรโมชันพิเศษ! ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 - 28 กุมภาพันธ์ 2565
- ทุกวันศุกร์หากมียอดการใช้จ่ายครบ 3,000 บาท จะได้รับ The 1 Point พิเศษ 300 คะแนน
- ยอดการใช้จ่ายสะสมใน 1 เดือนครบตามที่กำหนดจะได้รับเครดิตเงินคืนเพิ่มอีกสูงสุด 3%

รายละเอียดโปรโมชัน เที่ยวกินฟินช้อป
- รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3%* + รับคะแนนเดอะวัน 300 คะแนน* (1 ธ.ค. 64 - 28 ก.พ. 65) >> คลิก

รายละเอียดสิทธิประโยชน์บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน >> คลิก

สมัครบัตรทางออนไลน์
- รับกระเป๋าล้อลาก Limited Edition มูลค่า 4,990.-* 1 ใบ (1 ธ.ค. 64 - 28 ก.พ. 65) >> คลิก

 TAGS : บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน, โปรโมชั่นร้านอาหาร

บทความยอดนิยม


Mastercard The 1 Central_Group_Logo-227x35.png