//]]> //]]>

คุณเป็นสายไหน ในการใช้บัตรเครดิต

use-credit-card_content3.jpg

บัตรเครดิต เปรียบเหมือนอิสรภาพทางการเงินที่ธนาคารมอบให้กับคนที่มีเครดิตดี สามารถนำไปใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องพกเงินสด โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ที่การจับจ่ายใช้สอยต้องการความคล่องตัวมากกว่าเดิม ยิ่งคุณรู้จักบริหารการใช้เงิน และติดตามข่าวสารโปรโมชั่นของบัตรเครดิตดีๆแล้วล่ะก็ บอกเลยว่ามีแต่ได้กับได้ ลองมาเช็คกันดูหน่อยดีกว่า ว่าตัวคุณเองเข้าข่ายเป็นสายไหน ในการใช้บัตรเครดิต จะได้รู้กันไปเลยว่าการใช้บัตรเครดิตในสไตล์ของคุณมีแต่ได้กับได้ตรงไหนบ้าง

สายช้อปสนั่นไม่หวั่นทุกป้ายเซลล์
หนึ่งในโปรโมชั่นยอดฮิตที่ครองใจบรรดาหนุ่มสาวขาช้อปได้ตลอดกาล ก็คือ โปรโมชั่นผ่อน 0% ของจะราคาสูงขนาดไหน ก็สามารถซื้อแบบผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ ได้ไม่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ทีเดียว หรือการสะสมคะแนนเพื่อแลกเป็นคูปองแทนเงินสด หรือแลกส่วนลดเพิ่มเติม สายช้อปที่มีบัตรเครดิตประเภทนี้ ถ้ารู้จักใช้ให้เป็น ก็จะช่วยในการบริหารเงินและการใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพขึ้น
 
สายสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า
เพราะความสวยรอไม่ได้ การมีบัตรเครดิตจึงเป็นเรื่องที่ช่วยให้สายสวยเป๊ะ สวยได้ในราคาที่น่าคบ เพราะการมีบัตรเครดิตบางประเภท ช่วยให้คุณได้รับสิทธิพิเศษด้านความงามที่หลากหลาย เช่น ส่วนลดการแต่งหน้า ทำเล็บ แต่งคิ้ว ไปจนถึงคอร์สทรีทเมนต์ในสถานเสริมความงามต่าง ๆ หรือสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมคอร์สสอนแต่งหน้าหรือดูแลความงามจากหลากหลายแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษที่คุณจะได้รับในเดือนเกิด เช่น ได้รับบริการนวดบำรุงผิวหน้าฟรี หรือรับส่วนลดพิเศษสำหรับบริการด้านความงามจากแบรนด์ชั้นนำ เป็นต้น
 
สายตะลุยกินแหลก แลกความอร่อย
นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับร้านอาหารสุดโปรดแล้ว คุณยังจะได้รับส่วนลดพร้อมรับคะแนนสะสมพิเศษที่มากกว่าหากใช้บัตรเครดิตที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ เช่น สิทธิ 1 ฟรี 1  สิทธิรับเมนูพิเศษ หรือส่วนลดต่างๆ จากร้านอาหาร  ส่วนใครที่ไม่ชอบกินข้าวนอกบ้าน แต่ชอบไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตมาทำกับข้าวกินเองบ่อยๆ ก็สามารถใช้แต้มที่ได้รับจากการใช้จ่าย รับสิทธิพิเศษเป็นคูปองเงินสดจากยอดใช้จ่ายที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสายกินแบบไหนก็อิ่มอร่อยแบบสุดคุ้มได้  เรียกได้ว่าช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอาหารการกินไปได้ไม่น้อย ในขณะที่คุณก็สามารถใช้ชีวิตในแบบที่เป็นคุณได้เหมือนเดิม

สายผู้นำความบันเทิง
การใช้เงินสดนั้นจะไม่มีแต้มสะสมใดๆ เมื่อคุณใช้จ่าย ซึ่งแตกต่างจากบัตรเครดิต เพราะการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้น สามารถสะสมเป็นคะแนนเพื่อแลกของรางวัลต่าง ๆ ได้ตามสไตล์ที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นบัตรชมภาพยนตร์ฟรี บัตรร้องคาราโอเกะฟรี หรือบัตรโยนโบว์ลิ่งฟรี ซึ่งการสะสมแต้มนี้จะทำให้คุณใช้จ่ายเงินแบบไม่สูญเปล่า แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างของการมีบัตรเครดิต ก็คือ หมั่นตรวจสอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ทางธนาคารมอบให้ ซึ่งสามารถเช็คได้จากเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น หรือช่องทางอื่นๆ ของธนาคาร เพื่อให้คุณใช้บัตรเครดิตได้อย่างคุ้มค่าที่สุด
 
สายเดินทางไกลไปทั่วโลก
ดูเหมือนว่าทุกวันนี้ สายการบินส่วนใหญ่มักจะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรของบัตรเครดิต  เมื่อคุณใช้จ่ายผ่านบัตรคุณจะได้รับแต้มสะสมตามที่มีเงื่อนไขกำหนดไว้ โดยแต้มสะสมนี้นี่เองที่คุณสามารถนำไปแลกเป็นไมล์สะสมได้ เมื่อยอดไมล์สะสมถึงเกณฑ์ที่สายการบินกำหนดแล้ว คุณจะใช้แลกตั๋วเครื่องบินฟรี ใช้อัพเกรดตั๋วเครื่องบิน หรือใช้แลกของรางวัลอื่นๆ ก็ได้ นอกจากนี้ บัตรเครดิตบางประเภทยังมีบริการ Airport Lounge ที่สนามบินในต่างประเทศไว้บริการอย่างครอบคลุม  ร้านค้าส่วนใหญ่ในต่างประเทศก็สามารถรับการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตได้ ดังนั้นคุณจึงสบายใจหายห่วง ไม่ต้องพกเงินติดตัวไปเยอะ ลดความเสี่ยงในการสูญหายของเงินสด แถมยังมีสิทธิได้รับคะแนนสะสมพิเศษอีกด้วย
 
สายสัญจร เมืองไทยไปไหนไปกัน
ไม่ใช่เพียงแต่การเดินทางไปต่างประเทศเท่านั้นที่จะได้สิทธิประโยชน์สุดพิเศษ  สำหรับคนที่ชอบเดินทางในประเทศก็มีสิทธิพิเศษไม่แพ้กัน ในรูปแบบของเครดิตเงินคืน หรือ cash back ที่จะให้ส่วนลดเราในรูปแบบของเครดิตเงินคืน โดยที่เครดิตเงินคืนนี้จะถูกจัดเก็บไว้ในระบบและคืนเข้าบัญชีบัตรของเราตอนสิ้นเดือนในเดือนถัดมา ทุกครั้งที่เราจ่ายค่าน้ำมัน ชำระเงินผ่านบัตร ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT  เราจะได้รับเครดิตเงินคืนตามเปอร์เซ็นต์ที่กำหนดไว้ตามเงื่อนไขของแต่ละโปรโมชั่น เรียกได้ว่าใช้ทุกครั้งก็ได้กลับคืนมาทุกครั้ง มีแต่ได้กับได้เห็นๆ

เป็นยังไงบ้าง เช็คดูแล้วได้คำตอบหรือยังว่าคุณเป็นสายไหนในการใช้บัตรเครดิต ซึ่งในความเป็นจริง คำตอบของแต่ละคนอาจมีมากกว่าสองสายก็ได้ หากเราเลือกหยิบข้อดีของบัตรเครดิตแต่ละใบมาใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ในแต่ละด้าน ศึกษาดูโปรโมชั่นต่างๆ ของบัตรเครดิตที่น่าสนใจ ความคุ้มค่า รวมไปถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จะได้รับก่อนสมัคร และมั่นใจว่าสามารถควบคุมการใช้จ่ายของตัวเองได้ การมีบัตรเครดิตหลายใบ สำรองไว้ ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย
Send Article To Friend
E-mail To:
From:

บทความที่น่าสนใจ

+อ่านบทความอื่นๆ

Mastercard The 1 Central_Group_Logo-227x35.png